TTS mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng hợp tác đầu tư hệ thống điện mặt trời

Đầu tiên, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thanh Thanh Solar Energy xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Công ty TNHH Thanh Thanh Solar Energy là nhà đại diện, nhà nhập khẩu, nhà phân phối sỉ và lẻ các vật tư, thiết bị điện năng lượng mặt trời như: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ chuyển đổi điện DC/AC inverter, hệ thống khung giá đỡ tấm pin, vật tư phụ kiện điện… Từ các thương hiệu hàng đầu các quốc gia trên thế giới như: Đức, Áo, Italia, Tây Ban Nha, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc… Chúng tôi tự hào là một trong các doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, luôn tìm kiếm các đối tác uy tín, sản phẩm chất lượng trên thế giới mang về Việt Nam để đưa đến tay người tiêu dùng, không ngừng nghiên cứu đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, luôn hướng đến mục đích xây dựng dịch vụ khách hàng hoàn hảo, đáng tin cậy.

Ông Nguyễn Huy Thành họp với các đối tác Hàn Quốc

Thời gian gần đây, trong lĩnh vực năng lượng – Phát triển điện năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên và phát triển bền vững là xu hướng chung của Thế giới. Nhận thấy việc sản xuất điện năng từ nguồn bức xạ năng lượng mặt trời đối với nước ta là một giải pháp tối ưu để bảo đảm nguồn an ninh năng lượng trong thời gian tới, Chính phủ đã có những chính sách ưu đãi đầu tư rất hấp dẫn cho các Nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp đã từng trải trên thương trường, chúng tôi đã nắm bắt được cơ hội này.

Với kinh nghiệm quý báu được tích lũy trước đây trong quá trình cung cấp và thi công các dự án điện mặt trời, chúng tôi tiếp tục khẳng định mình bằng việc liên minh, liên kết, hợp tác với các Nhà đầu tư để xác lập và thực thi chiến lược đầu tư phát triển điện mặt trời áp mái tại các Trung tâm thương mại, Nhà kho, Nhà xưởng, Nhà máy… của Quý đối tác bằng công nghệ và thiết bị tiên tiến trên thế giới, mục đích để tạo ra các doanh nghiệp sử dụng nguồn điện tại chỗ thân thiện môi trường, tiết kiệm chi phí kinh doanh – sản xuất, đảm bảo nguồn an ninh năng lượng tại địa phương.

Với những thành công bước đầu cùng với sự quan tâm hỗ trợ của quý khách hàng, cơ quan hữu quan, các chuyên gia công nghệ của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cùng đội ngũ nhân viên và kỹ sư chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi tin tưởng Công ty TNHH Thanh Thanh Solar Energy sẽ ngày càng phát triển, trở thành một trong những đơn vị uy tín nhất về giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo. Tin tưởng và tự hào, nỗ lực và kỳ vọng đóng góp một phần trách nhiệm và nghĩa vụ của mình vào chuỗi các giá trị cốt lõi và gia tăng trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo nói chung và điện năng lượng mặt trời nói riêng tại Việt Nam.

Với triết lý kinh doanh “Thành công trong hợp tác đến là nhờ sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau” nên luôn muốn đem đến sự thành công cho mọi đối tác. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công của Quý đối tác sẽ là sự thành công của chính chúng tôi.

 • Chúng tôi cùng với các Nhà đầu tư tham gia triển khai mô hình đầu tư ESCO về năng lượng cho doanh nghiệp, mô hình này đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới trong đó có Việt Nam, ESCO được viết tắt từ cụm từ Energy Service Company là Công ty về dịch vụ năng lượng, tham gia vào những dự án liên quan đến năng lượng, nhắm tới nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng hoặc giảm tải các thiết bị sở hữu của đối tác. Không giống các loại hình kinh doanh khác hướng đến mục tiêu kinh tế, ESCO lại nhằm giải quyết bài toán môi trường vì bản chất đây là mô hình kinh doanh có triển vọng lâu dài, bền vững.

ESCO là loại hình kinh doanh chia sẻ lợi ích giữa Công ty ESCO và các đối tác sau khi thu được hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất của mô hình kinh doanh này là doanh nghiệp thụ hưởng không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào khi tham gia dự án, thời gian và kinh phí hoàn trả sẽ tùy theo hai bên thỏa thuận. Công ty ESCO có trách nhiệm tư vấn, khảo sát, đánh giá khả thi, tính toán xác định khoản tiết kiệm và thời gian hoàn vốn, thiết kế, tìm kiếm, đầu tư lắp đặt và bàn giao thiết bị cho đối tác để đảm bảo vận hành mang lại hiệu quả về mặt tiết kiệm năng lượng như mong đợi.

Khi tham gia vào mô hình ESCO, doanh nghiệp sẽ được rất nhiều lợi ích như tận dụng được nguồn tài chính đầu tư ban đầu bởi các Công ty dịch vụ ESCO đã cung cấp trọn gói, tổng thể từ khâu khảo sát, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và chuyển giao công nghệ; tiết giảm được sản lượng điện… Nhờ vậy, giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của một doanh nghiệp thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Huy Thành trao đổi với các nhà đầu tư

Theo đó, Công ty TNHH Thanh Thanh Solar Energy xin gửi lời mời hợp tác đến quý Công ty mong muốn liên minh, liên kết, hợp tác, hợp tác đầu tư với chúng tôi để cùng thực hiện việc nghiên cứu – Đánh giá – Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái của tất cả các Trung tâm thương mại, Nhà kho, Nhà xưởng, Nhà máy… của Quý đối tác đang hoạt động. Với tư cách là nhà cung cấp, tư vấn, khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành và bảo hành bảo trì trọn gói, tùy theo từng đối tượng khách hàng và đối tác cụ thể có điều kiện về tài chính và cơ sở hạ tầng để thực hiện các dự án về điện mặt trời đặc biệt là điện mặt trời gắn trên mái nhà, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các dịch vụ để mang lại cho khách hàng – đối tác những dự án hiệu quả và phù hợp.

Sau khi tiến hành khảo sát đánh giá hiện trạng tất cả các vị trí phù hợp với nhu cầu của hai bên, chúng tôi cam kết đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái cho tất cả các các Trung tâm thương mại, Nhà kho, Nhà xưởng, Nhà máy… của Quý đối tác đạt đủ các điều kiện của hai bên trên các mục tiêu:

 • An toàn trong lắp đặt.
 • An toàn trong vận hành và khai thác.
 • Đảm bảo mục tiêu tài chính của cả hai bên.
 • Đảm bảo hiệu suất và chất lượng sản phẩm do nhà cung cấp có uy tín trên thế giới (Top 10 nhà cung cấp lớn nhất trên thế giới).
 • Đảm bảo các giải pháp sửa chữa và bảo hành không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.
 • Hỗ trợ tuyệt đối cho nhau trên tinh thần đôi bên cùng có lợi.

Chúng tôi cam kết đầu tư toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời đồng thời chịu trách nhiệm làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời sớm hòa vào lưới điện địa phương với thời gian khai thác tối thiểu 25 năm.

Chúng tôi đề xuất ra đây 5 hình thức hợp tác:

Hình thức 1: Đầu tư bán điện lại cho doanh nghiệp với giá ưu đãi (ESCO).

Chúng tôi đầu tư xây dựng, vận hành, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điện mặt trời gắn trên mái của Quý đối tác và bán toàn bộ lượng điện do hệ thống điện mặt trời sản xuất ra, nhầm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhà máy với giá ưu đãi thấp hơn so với giá bán điện của EVN.

Phương án 1:

 • Giảm giá bán điện từ 10 à 15 % so với giá bán điện của EVN công bố theo từng thời điểm, trong thời gian 20 năm.

Phương án 2:

 • Bán điện với giá 2,000 vnđ/kwh cố định trong thời gian 20 năm.

(theo số liệu thống kê những năm gần đây, trung bình giá điện mỗi năm tăng 4%, như vậy chỉ sau 2 năm giá điện sản xuất đã cao hơn 2,000 vnđ/kwh)

Điều kiện:

 • Nhà máy có công suất điện tiêu thụ vào ban ngày lớn.
 • Sau thời gian khai thác 20 năm, sẽ bàn giao lại hệ thống cho Quý đối tác với giá trị 0 (không) đồng.
 • Tùy vào cường độ bức xạ tại khu vực, điều kiện mái xưởng của Quý đối tác, sau khi khảo sát chúng tôi đánh giá hiệu quả đầu tư sẽ đưa ra phương án giảm giá bán điện phù hợp.
 • Sử dụng hạ tầng lưới điện và trạm biến áp sẵn có, với điều kiện trạm biến áp của Quý đối tác đủ công suất theo yêu cầu.
 • Đối tác là công nghiệp: Công suất đầu tư tối thiểu 500 KWP tương đương với diện tích mái khả dụng từ 3,500m2 trở lên.
 • Đối tác là thương mại: Dự án hoặc chuỗi dự án có công suất đầu tư tối thiểu 100KWP, tương đương với diện tích mái khả dụng từ 800m2 trở lên.

Hình thức 2: Thuê mái thuần túy.

Chúng tôi thuê toàn bộ các diện tích mái có thể lắp đặt tấm pin để đầu tư xây dựng hệ thống và tiến hành khai thác. Toàn bộ sản lượng điện do hệ thống sản xuất ra sẽ được bán trực tiếp cho EVN.

Phương án 1:

 • Trả tiền thuê mái với giá cố định 12,000 – 14,000 usd/mwp/năm trên diện tích khoảng 7,000m2, tương đương với 280,000,000 – 320,000,000 vnđ/mwp/năm, trong thời gian 20 năm.

Phương án 2:

 • Trả tiền thuê mái với giá 200,000,000 vnđ/mwp/năm trên diện tích khoảng 7,000m2, trong thời gian 20 năm.
 • Chu kỳ mỗi 5 năm tăng tối đa 15% trên đơn giá thuê.

Phương án 3:

 • Trả tiền thuê mái với giá 30,000 – 50,000 vnđ/m2/năm trên diện tích lắp đặt tấm pin, tương đương với 150,000,000 – 250,000,000 vnđ/mwp/năm, trong thời gian 20 năm.
 • Chu kỳ mỗi 5 năm tăng tối đa 8% trên đơn giá thuê.

Phương án 4:

 • Chia sẻ cho chủ mái xưởng cố định 8 – 10% doanh thu từ việc bán điện cho EVN, trong thời gian 20 năm.

Điều kiện:

 • Sau thời gian khai khác 20 năm, sẽ bàn giao lại hệ thống cho Quý đối tác với giá trị 0 (không) đồng.
 • Tùy vào cường độ bức xạ tại khu vực, điều kiện mái xưởng của Quý đối tác, sau khi khảo sát chúng tôi đánh giá hiệu quả đầu tư sẽ đưa ra giá thuê mái phù hợp.
 • Chúng tôi lắp đặt trạm biến áp, đường dây và xin lắp đặt công tơ đo đếm điện hai chiều mới để bán điện cho EVN.
 • Đối tác là công nghiệp và thương mại: Công suất đầu tư tối thiểu 500 KWP tương đương với diện tích mái khả dụng từ 3,500m2 trở lên.

Hình thức 3: Cùng hợp tác góp vốn đầu tư.

Chúng tôi cùng với Quý đối tác sẽ cùng hợp tác góp vốn theo tỷ lệ phần % trên tổng giá trị đầu tư bao gồm: Trọn gói thiết bị điện năng lượng mặt trời, chi phí vận hành & bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị trong thời gian 20 năm.

Phương án 1:

 • Chúng tôi góp 50% – chủ mái xưởng góp 50%, tương đương chủ mái xưởng góp 11 tỷ vnđ/mwp.
 • Chúng tôi chỉ thu 600 vnđ/kwh trên toàn bộ sản lượng điện mặt trời phát ra, giá thu sẽ tăng theo định kỳ mỗi năm 2%.

Phương án 2:

 • Chúng tôi góp 80% – chủ mái xưởng góp 20%, tương đương chủ nhà xưởng góp 4.4 tỷ vnđ/mwp.
 • Chúng tôi chỉ thu 1,400 vnđ/kwh trên toàn bộ sản lượng điện mặt trời phát ra, giá thu sẽ tăng theo định kỳ mỗi năm 2%.

Điều kiện:

 • Chúng tôi đầu tư xây dựng, vận hành, bảo dưỡng và thay thế thiết bị toàn bộ hệ thống trong suốt thời gian 20 năm.
 • Sau thời gian khai khác 20 năm, sẽ bàn giao lại hệ thống cho Quý đối tác với giá trị 0 (không) đồng.
 • Sử dụng mái xưởng, hạ tầng lưới điện và trạm biến áp sẵn có, với điều kiện trạm biến áp của Quý đối tác đủ công suất theo yêu cầu.
 • Lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời phát ra Quý đối tác có thể sử dụng trực tiếp cho nhà máy hoặc bán cho EVN.
 • Đối tác là công nghiệp và thương mại: Công suất đầu tư tối thiểu 500KWP tương đương với diện tích mái khả dụng từ 3,500m2 trở lên.

Hình thức 4: Đầu tư xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT)

Chúng tôi đầu tư xây dựng, vận hành, bảo dưỡng và khai thác thương mại toàn bộ hệ thống điện mặt trời gắn trên mái nhà xưởng của Quý đối tác trong thời gian 12 năm. Toàn bộ sản lượng điện do hệ thống sản xuất ra sẽ được bán trực tiếp cho EVN. Sau 12 năm, chúng tôi sẽ bàn giao lại hệ thống cho Quý đối tác với giá trị 0 (không) đồng.

Điều kiện:

 • Tùy vào cường độ bức xạ tại khu vực, điều kiện mái xưởng của Quý đối tác, sau khi khảo sát chúng tôi đánh giá hiệu quả đầu tư sẽ đưa ra thời gian chuyển giao hệ thống phù hợp.
 • Chúng tôi lắp đặt trạm biến áp, đường dây và xin lắp đặt công tơ đo đếm điện hai chiều mới để bán điện cho EVN.
 • Đối tác là công nghiệp và thương mại: Công suất đầu tư tối thiểu 500KWP tương đương với diện tích mái khả dụng từ 3,500m2 trở lên.

Hình thức 5: Bán hệ thống (EPC)

Chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế, tổng thầu EPC và hỗ trợ thu xếp nguồn tài chính từ các  ngân hàng để Quý đối tác có thể tự đầu tư hệ thống điện mặt trời tại các Cơ Sở, Dịch Vụ, Nhà Hàng, Khách Sạn, Khu Nghỉ Dưỡng, Resort, Tòa Nhà Văn Phòng, Trung Tâm Thương Mại, Bệnh Viện, Trường Học, Nhà Kho, Nhà Xưởng, Nhà Máy… của mình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và giá thành EPC hợp lý nhất. Chúng tôi đã và đang liên kết hợp tác với rất nhiều Ngân hàng sẵn sàng cho vay để đầu tư dự án điện mặt trời với ưu điểm tài sản thế chấp chính là hệ thống điện mặt trời của Quý đối tác. Hoặc các loại hình tín dụng đa dạng khác.

Hình thức khác:

Chúng tôi sẵn sàng cùng Quý đối tác bàn bạc, trao đổi về bất kỳ hình thức liên kết, hợp tác đầu tư khác miễn các bên đều đạt được lợi ích hợp lý và hợp pháp. Tùy theo yêu cầu, đặc điểm cụ thể của từng đối tác, chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn để cùng Quý đối tác phân tích tài chính, công nghệ áp dụng, đánh giá hiệu quả, mục tiêu tìm ra loại hình đầu tư thích hợp nhất.

 • Yêu cầu đối với Quý đối tác:
 1. Quý đối tác là chính chủ công trình hoặc xác định được thời gian thuê công trình lâu dài, giấy tờ pháp lý rõ ràng, không tranh chấp, có giấy phép xây dựng công trình.
 2. Quý đối tác là doanh nghiệp đang hoạt động và tình hình tài chính tốt.
 3. Diện tích mái lớn, kết cấu khung mái chắc chắn.
 4. Vị trí công trình từ Đà Nẵng trở vào Cà Mau.
 • Thông tin Quý đối tác cần cung cấp:
 1. Bản vẽ kết cấu và mặt bằng tổng thể mái xưởng.
 2. Hóa đơn tiền điện 12 tháng qua nếu công trình đã hình thành.
 3. Giấy phép xây dựng công trình hoàn công.
 4. Giấy phép đăng ký doanh nghiệp.
 5. Báo cáo tài chính trong thời gian 2 năm gần nhất.
 • Tiến độ thực hiện:

Chúng tôi cam kết sau khi nhận được thư phúc đáp của Quý đối tác chúng tôi sẽ cử các cán bộ kỹ thuật khảo sát và đánh giá ngay từ 5-10 ngày. Sau đó sẽ tiến hành lập Báo cáo dự án đầu tư – Mẫu hợp đồng đề nghị hợp tác trong vòng 10 ngày để trình Quý đối tác. Thời gian triển khai dự án sau khi các bên đã thống nhất là từ 1- 3 tháng cho 1 nhà máy để đưa vào vận hành và khai thác.

 • Nguồn vốn thực hiện:

Với uy tín trên thương trường, năng lực đã được kiểm chứng, và hiệu quả thực tế của việc phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời mang lại, sau thời gian thăm dò, quan sát, hiện nay chúng tôi cùng với các Nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Mỹ, Ấn Độ… Với nguồn tài chính dồi dào, luôn khát khao để thực hiện hợp tác đầu tư cùng Quý đối tác. Ngoài ra, chúng tôi đã được các Ngân hàng lớn như: BIDV, ACB, HD Bank, Nam Á Bank, Vietcom Bank Viettin Bank…  Cam kết sẵn sàng đồng hành cùng chúng tôi tài trợ vốn cho các dự án trong suốt quá trình đầu tư và khai thác của dự án.

 • Bảo hành dự án:

Tất cả các dự án do chúng tôi đầu tư đều được cam kết bảo hành chắc chắn, đảm bảo các nguyên tắc rủi ro của nhà sản xuất về thời gian hoạt động, suy giảm hiệu suất của tấm Pin và các chứng chỉ an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ.

Với những lợi thế trên Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý đối tác các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách hợp tác thuận lợi nhất. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty TNHH Thanh Thanh Solar Energy sẽ sát cánh cùng Quý đối tác đi đến thành công tốt đẹp và phát triển bền vững trong quá trình hợp tác giữa chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn!

Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 02 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *