Những Ứng Dụng Của Pin Mặt Trời Trong Đời Sống

Không chỉ giúp cải thiện chất lượng nguồn điện, pin mặt trời còn giúp tạo ra nguồn năng lượng sạch. Hỗ trợ cắt giảm chi phí cũng như giảm thiểu áp lực lên lưới điện quốc gia. Những ứng dụng của pin mặt trời là vô cùng phong phú, đặc biệt có thể kể đến:

1. Camera an ninh

camera-nang-luong-mat-troi-tts-energy

Tương tự hệ thống an ninh hoạt động bởi nguồn điện hòa lưới. Tuy nhiên hệ thống an ninh sử dụng năng lượng mặt trời được thiết kế thêm hệ thống dữ liệu nhỏ hoặc vừa cung cấp cho tải ưu tiên khi mất điện. Các tải ưu tiên, cụ thể là hệ thống camera an ninh thường có công suất nhỏ nhưng luôn cần điện ổn định.

Hệ thống camera an ninh sử dụng điện mặt trời mang lại nhiều ưu điểm so với hệ thống thông thường. Đặc biệt là:

 • Nguồn năng lượng sinh thái thân thiện;
 • Được sử dụng trong các khu vực thiếu đường dây điện;
 • Nguồn điện tự duy trì;
 • Không bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện;
 • Thời gian sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời thường kéo dài trên 10 năm;

2. Hệ thống chiếu sáng công cộng

den-ung-dung-pin-mat-troi-tts-energy

Được xem là một giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội bền vững. Các dự án sử dụng điện mặt trời cho hệ thống chiếu sáng công cộng ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều tỉnh thành nước ta đã nhanh chóng lắp đặt và sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng điện mặt trời. Bởi tính ứng dụng cũng như những lợi ích mà hệ thống này mang lại:

 • Hoạt động thông minh, tự động bật – tắt nhờ cảm nhận ánh sáng mặt trời;
 • Tự động giảm ½ công suất khi không đủ điện;
 • Tiết kiệm nguồn điện từ lưới điện quốc gia;
 • Giảm thiểu nguy hiểm do các sự cố điện;
 • Không cần sử dụng dây dẫn;
 • Tính thẩm mỹ cao;
 • Thân thiện với môi trường,..

3. Pin mặt trời và ứng dụng trong gia đình

mai-nha-pin-mat-troi-tts-energy

Xem thêm: Solar cho hộ gia đình

Pin mặt trời giờ đây được sử dụng khá nhiều tại các hộ gia đình. Không chỉ tạo ra nguồn điện phục vụ sinh hoạt. Pin mặt trời còn là nguồn tích điện dự trữ sử dụng khi xảy ra sự cố mất điện. Ngoài ra, nguồn điện dư thừa còn có thể bán lại cho EVN.
Điện mặt trời sử dụng tại các hộ gia đình giúp giảm áp lực lên lưới điện quốc gia. Nguồn điện tạo ra thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho sử dụng.
Hệ thống pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà còn có tác dụng giảm hấp thu nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ, giúp giảm sức nóng trong nhà…

4. Ứng dụng của pin mặt trời trong sản xuất

Xem thêm: Solar cho doanh nghiệp

Pin mặt trời được sử dụng để tạo nguồn điện cung cấp cho hệ thống tưới tiêu, thắp sáng. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện. Hệ thống bơm nước, thắp sáng sử dụng điện mặt trời trong sản xuất còn góp phần cải thiện đáng kể nhu cầu sử dụng sức lao động. Đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn trong điều kiện thiếu hoặc mất điện cho nông dân vùng sâu vùng xa.

tuoi-nuoc-bang-nang-luong-mat-troi-tts-energy

Trong khi lượng điện sử dụng hàng ngày của các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Việc lắp đặt, sử dụng điện mặt trời góp phần cải thiện đáng kể chi phí. Giảm thiểu một lượng lớn áp lực cho ngành điện. Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Ngoài ra, cùng chính sách thu mua điện từ chính phủ, lượng điện dư thừa còn tạo ra nguồn thu hỗ trợ một phần chi phí doanh nghiệp.

Lợi ích từ việc sử dụng điện mặt trời là không thể phủ nhận. Tuy vậy, còn những trở ngại khiến ngành năng lượng xanh – sạch vẫn chưa phát triển tốt ở nước ta.

Cùng với sự quan tâm và khuyến khích đầu tư từ chính phủ. Các doanh nghiệp điện mặt trời ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đảm bảo mang đến những sản phẩm – dịch vụ chất lượng giúp người dân cũng như doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng đến nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện mặt trời hiện nay, Thanh Thanh Solar tự tin mang đến những sản phẩm cũng như giải pháp lắp đặt điện mặt trời chất lượng cao dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *