Điện Mặt Trời – Giải Pháp Thời Đại Mới

Điện từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Với nhu cầu điện ngày một tăng cao đặt gánh nặng lên ngành công nghiệp thủy điện và nhiệt điện. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu hoạt động sản xuất điện sử dụng nhiệt và thủy lực sẽ đáp ứng đủ nhu cầu điện ngày càng tăng này không? Các chuyên gia nhìn vào biểu đồ phân tích và nói “không thể”.

Giải pháp nào cho nhu cầu sử dụng điện không ngừng tăng cao?

Vào những năm 60 của thế kỉ XIX, có một nhóm chuyên gia người Anh đã dự đoán về tương lai của đất nước này như sau: nếu dân số cứ liên tục tăng thế này, thì bởi vì nhu cầu di chuyển, người dân New York sẽ cần đến 6 triệu con ngựa. Và phân thải từ 6 triệu con ngựa này sẽ là vấn đề không thể giải quyết được. Trong vòng 100 năm tới, phân ngựa sẽ ngập cao 2m và người dân sẽ diệt vong.

Và cho đến nay, không có sự diệt vong nào diễn ra! Bởi vì sao? Thay vì dùng ngựa, sự xuất hiện của 1001 hãng xe từ năm 1900 đã đáp ứng nhu cầu di chuyển cho tất cả.

Một bước ngoặc trong lịch sử nhân loại. Cũng là minh chứng cho câu chuyện “Mọi thứ sẽ luôn có giải pháp”.

Và trong tình hình không thể cấp bách hơn của ngành điện hiện nay khi:

 • Các nhà máy thủy điện hiện đã hoạt động hết biên; 
 • Nhiệt điện là phương án thay thế không lâu dài; 
 • Nhà nước luôn khuyến khích người dân tiết kiệm điện; 
 • Khi năng lượng mặt trời đang được hướng đến như nguồn năng lượng xanh vô tận.

giai-phap-dien-nang-luong-mat-troi-tts-energy

Giải pháp mà các doanh nghiệp – hộ gia đình hiện đại đang hướng đến chính là sử dụng điện năng lượng mặt trời. Với khả năng chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng phục vụ sản xuất, sinh hoạt, mô hình này đã được ứng dụng thành công ở rất nhiều nơi.

Năng lượng xanh – Điện mặt trời và những trở ngại

nang-luong-xanh-tts-energy

Không quá xa lạ khi nhắc đến điện năng lượng mặt trời. Và với hơn 2000 giờ nắng trung bình mỗi năm, Việt Nam sở hữu điều kiện lý tưởng cho hoạt động của tấm pin mặt trời. Thế nhưng số dự án lắp đặt pin năng lượng mặt trời còn rất hạn chế. Vậy đâu là những trở ngại để ngành năng lượng xanh phát triển ở nước ta?

 • Hiểu biết của người dân về những lợi ích mà dự án mang lại còn hạn chế.
 • Lo ngại về rủi ro khi số tiền đầu tư ban đầu khá lớn.
 • Chưa nắm rõ về cơ chế bán điện cho EVN.
 • Không tìm được nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ uy tín, đáng tin cậy.
 • Muốn tìm hiểu nhưng không biết bắt đầu từ đâu giữa biển thông tin rộng lớn.

Gạt bỏ trở ngại cùng giải pháp điện năng lượng mặt trời

Vấn đề chi phí đầu tư ban đầu lớn và lượng điện tiêu thụ còn dư:

Cơ chế hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời đang được hướng đến đó là hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Nghĩa là sau khi lắp đặt, nếu năng lượng điện được sản xuất ra sử dụng không hết sẽ được đẩy lên lưới và bán lại cho công ty điện lực. Bởi vì hệ thống tích trữ điện thường có chi phí đắt đỏ kèm theo đó là những hạn chế về công suất và thời gian hoạt động của máy móc.

Vấn đề thiếu điện khi nhu cầu ngày càng tăng cao:

Thời gian hoạt động của dự án kéo dài 25 – 30 năm, giá điện càng cao thì thời gian thu hồi vốn càng ngắn, thời gian hòa vốn trung bình là 5 năm, vậy dự án sẽ cung cấp điện miễn phí cho người lắp đặt toàn thời gian còn lại. Tương đương một dự án kinh doanh 1 vốn 4 lời.

Khuyến khích phong trào năng lượng xanh, chung tay cải thiện môi trường. Khai thác nguồn năng lượng mặt trời không bao giờ hết. Giảm gánh nặng cho ngành thủy điện.

Các chính sách hỗ trợ từ nhà nước:

Chính phủ và chính quyền địa phương thi hành các chính sách hỗ trợ để khuyến khích người dân và doanh nghiệp cùng tham gia dự án: Mỗi dự án lắp đặt điện mặt trời được hỗ trợ 9 triệu (một số tỉnh miền tây nam bộ hỗ trợ lên đến 40 triệu trên 1 dự án lắp đặt); Các chính sách sắp được ban hành cũng nâng cao tầm quan trọng của điện mặt trời.

Doanh nghiệp không quá phụ thuộc vào nguồn điện của công ty điện lực, không bị các sự cố điện gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của đơn vị cung cấp thiết bị, dịch vụ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hàng đầu – Thanh Thanh Solar.

Thanh Thanh Solar – Tự hào là nhà cung cấp thiết bị và giải pháp điện năng lượng mặt trời hàng đầu với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Sứ Mệnh của Thanh Thanh Solar là đem giải pháp năng lượng sạch thân thiện với môi trường đến tận tay người tiêu dùng. Để phục vụ cho mọi nhu cầu thiết yếu và nâng cao đời sống của mỗi người dân Việt Nam.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn giải pháp miễn phí cùng chuyên gia điện mặt trời của Thanh Thanh Solar.

 • Mr. Vinh: 0965 872 089
 • Mr. Luân: 0946 369 449

Email hỗ trợ tư vấn: vinhtts.energy@gmail.com hoặc luantts.energy@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *