Vấn đề cấp bách trong xử lý tấm pin điện mặt trời

Trước tình trạng những tấm pin điện mặt trời hư hỏng phải lưu kho, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã yêu cầu tìm kiếm công nghệ xử lý để không ảnh hưởng môi trường.

Chiều 22-11, Đoàn công tác Trung ương do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại một số cơ sở kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ông Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời Sêrêpốk 1 và Quang Minh.

Đến thăm và làm việc tại cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời Sêrêpốk 1 và Quang Minh (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn), ông Phạm Minh Chính cho biết một vấn đề mà người dân đặc biệt quan tâm là sau khi thu hồi vốn, kết thúc dự án thì tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được xử lý thế nào để không ảnh hưởng đến môi trường.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện cụm nhà máy trên cho biết vừa rồi, tại Kỳ họp Quốc hội, vấn đề này đã được đặt ra. “Để thu hồi những tấm pin, đơn vị sẽ bóc tấm kính ra và chỉ còn 1 màng mỏng. Hiện tại, Việt Nam chưa có công nghệ xử lý nên đơn vị tạm thời cất vào kho” – đại diện nhà máy nói.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, những nơi hiệu quả sản xuất nông nghiệp thấp thì có thể tận dụng phát triển năng lượng mặt trời. Một héc-ta sản xuất nông nghiệp chỉ được 30-40 triệu đồng/năm, nhưng sản xuất điện mặt trời được khoảng 3 tỉ đồng/năm.

“Tuy nhiên, từ nay đến khi kết thúc dự án điện mặt trời cần phải sớm nghiên cứu, có phương án phù hợp giải quyết vấn đề tấm pin, để không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tìm hiểu xem các nước khác họ làm thế nào, công nghệ xử lý ra sao. Tuyệt đối không đánh đổi môi trường để làm kinh tế” – ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

(Theo Tạp chí Điện tử)

✔️ Hãy liên hệ chúng tôi ngay để tư vấn và lắp đặt cho quý khách hàng:

CÔNG TY TNHH THANH THANH SOLAR ENERGY

– Địa chỉ: 80 Đường S1, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

– Tel/Fax: (028) 6269 4899

– Website: tts-energy.com.vn

– Hotline: 0912 942 089 & 0903 740 909

– Email: thanhtts_energy@yahoo.com & nguyenhuythanh@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *